Kasper Hjulmand ผู้จัดการทีมชาวเดนมาร์ก

Kasper Hjulmand ผู้จัดการทีมชาวเดนมาร์ก บอกให้ Boris Johnson ‘ตื่น’ และอนุญาตให้แฟน ๆ เดินทางไป Wembley

Kasper Hjulmand
Kasper Hjulmand เจ้านายชาวเดนมาร์กต้องการให้ Boris Johnson ‘ตื่นขึ้น’ (รูปภาพ: Getty)

Kasper Hjulmand เฮดโค้ชของเดนมาร์ก เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ‘ตื่น’ และให้ไฟเขียวแก่แฟนบอลในประเทศของเขาหลายพันคนที่หวังจะเดินทางไปเวมบลีย์เพื่อพบกับอังกฤษรอบรองชนะเลิศยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ

ทีมจากเดนมาร์กพยายามดึงตัวเองขึ้นมาได้หลังจากได้เห็นคริสเตียน อีริคเซ่น เพื่อนร่วมทีมสตาร์ หัวใจหยุดเต้นในการเอาชนะฟินแลนด์ นัดแรก โดยจองที่นั่งในสี่ทีมสุดท้ายด้วยชัยชนะเหนือสาธารณรัฐเช็กเมื่อวันเสาร์

เกมกลุ่มทั้งสามของเดนมาร์กจัดขึ้นต่อหน้าฝูงชนที่เข้าร่วมแข่งขันที่สนามกีฬาแห่งชาติในโคเปนเฮเกนและแฟน ๆ ประมาณ 1,000 คนได้เดินทางไปบากูเพื่อชัยชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศครั้งประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม ด้วยประเทศที่อยู่ในรายชื่ออำพันของรัฐบาลสหราชอาณาจักรท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ชาวเดนมาร์กต้องกักตัวเป็นเวลาสิบวันเมื่อเดินทางมาถึง ซึ่งหมายความว่าขณะนี้พวกเขาไม่สามารถเดินทางไปเวมบลีย์เพื่อเผชิญหน้ากันในคืนวันพุธที่คาดหวังไว้สูง

Kasper Hjulmand
เดนมาร์กอยู่ในรายชื่ออำพันสำหรับการเดินทางของรัฐบาลสหราชอาณาจักร (รูปภาพ: Getty)

มีความพยายามที่จะระดมชาวเดนมาร์กจากอังกฤษเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ Hjulmand ได้เรียกร้องให้มีความช่วยเหลือที่สำคัญจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรเมื่อไม่กี่วันก่อนการแข่งขันในลอนดอน

“เราหวังว่าบอริส จอห์นสันจะตื่นขึ้นมาและช่วยให้แฟนบอลชาวเดนมาร์กหลายพันคนเข้าถึงได้ ไม่เช่นนั้นเราต้องพาพวกเขาขึ้นไปบนสนาม” เขากล่าวกับ JP สื่อสิ่งพิมพ์ของเดนมาร์ก

‘ฉันหวังว่าพวกเขาจะมา แต่รอดูกันต่อไป’

Kasper Hjulmand
แฟน ๆ ชาวเดนมาร์กประมาณ 1,000 คนเฝ้าดูพวกเขาเอาชนะสาธารณรัฐเช็กในบากู (รูปภาพ: Getty)

Hjulmand กล่าวเสริม: ‘แฟน ๆ ที่คลั่งไคล้เหล่านี้ส่วนใหญ่จองตั๋วไปบากูด้วยความเชื่อและความเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะกลับบ้านและกักกันในภายหลัง

“เรารู้ว่าพวกเขาทำมามากแค่ไหนเพื่อออกไปที่นี่และสนับสนุนเรา และพวกเขาเป็นเหตุผลใหญ่ว่าทำไมเราถึงสามารถกลับมาอีกครั้ง สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คน และเล่นอย่างมีพลัง 

‘การสนับสนุนช่วยได้มาก’

คาดว่าผู้สนับสนุนประมาณ 60,000 คนจะบรรจุที่เวมบลีย์สำหรับรอบรองชนะเลิศระหว่างเดนมาร์กและอังกฤษ ซึ่งคาดว่าจะเป็นฝูงชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19

ในตอนนี้ มีการออกตั๋ว 5,000 ใบสำหรับแฟนบอลชาวเดนมาร์ก และรอนนี่ แฮนเซ่น หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมเชิงพาณิชย์ของ FA ของเดนมาร์ก ได้เรียกร้องให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ ‘เข้าสู่การต่อสู้’ และ ‘ถือคบเพลิง’

‘ตอนนี้ชาวเดนมาร์กทุกคนที่อาศัยอยู่ในอังกฤษต้องเข้าร่วมการต่อสู้!’ เขาพูดว่า.

‘คุณรู้จักชาวเดนมาร์กในอังกฤษหรือสกอตแลนด์ไหม? พวกเขาต้องถือคบเพลิงจากผู้สนับสนุนที่เก่งที่สุดในโลก

‘มีตั๋วสำหรับเดนมาร์กมากมายในสหราชอาณาจักรและพวกเขาต้องไป AMOK!’

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก : Metro
เครดิต : ufa877 ถูกใจ วัยรุ่น
กรานิต ชาก้า สตาร์ทีมชาติยูโร 2020 ก่อนการย้ายทีมของโรม่า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*